Microsoft chỉ còn miễn phí 5GB trên đám mây OneDrive

Microsoft đã gửi thư điện tử cho người dùng thông báo thời hạn 90 ngày về việc cắt giảm dung lượng miễn phí trên dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive của hãng từ 15GB xuống còn 5GB được áp dụng vào cuối tháng 7 tới.

Cụ thể, việc cắt giảm 67% không gian lưu trữ miễn phí sẽ có hiệu lực từ ngày 24-7. Cùng ngày này, Microsoft cũng dừng cung cấp gói khuyến mại 15GB miễn phí cho tính năng “Camera Roll” (lưu trữ ảnh). Kết quả, những người đang sử dụng dung lượng 30 GB miễn phí sẽ cũng chỉ còn 5GB.

Động thái giảm dung lượng lưu trữ trên OneDrive đã được thông báo vào tháng 11 năm ngoái khi Microsoft thay đổi lời hứa sử dụng dung lượng không giới hạn cho những ai mua gói Microsoft Office 365 xuống chỉ còn 1TB.

Tuy nhiên, sau đó vào tháng 12, Microsoft đã xin lỗi khách hàng vì đã xử lý các thông báo của hãng một cách vụng về, và đính chính lại người dùng vẫn có thể sử dụng gói dung lượng khuyến mại 15GB trên Camera Roll và 10GB dung lượng tiêu chuẩn cho đến cuối tháng 1 năm nay.

Trong thông báo gửi đến người dùng OneDrive về vấn đề cắt giảm dung lượng lưu trữ vào năm ngoái, Microsoft nói sẽ thông báo cho người dùng khoảng thời gian là 90 ngày trước khi sự việc xảy ra. Sau đó, nếu vượt quá 5GB thì người dùng có thể đọc và tải về, nhưng sẽ không thể tải thêm tập tin mới lên dịch vụ đám mây. Ngoài ra, người dùng còn có nguy cơ bị khóa tài khoản sau 9 tháng và sẽ tự động bị xóa dữ liệu sau 1 năm.

Microsoft giải thích việc giảm dung lượng của hãng đến từ một số người dùng đã lạm dụng để lưu trữ dự phòng máy tính và các bộ sưu tập đĩa DVD, việc này làm ảnh hưởng đến nguồn chi tiêu tài chính của công ty.

Theo một tính toán của Computerworld, nếu Microsoft thuyết phục được 10% số người đang sử dụng miễn phí OneDrive hiện nay chuyển sang sử dụng mức giá cước thấp nhất, thì có thể tạo ra 1,1 tỷ USD doanh số mới hằng năm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s